เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 อีกหนึ่งโครงการที่ประชาชนต้องการให้นำกลับมาทบทวนการให้บริการอีกครั้ง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายท่านชอบเดินทางออกไปท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายและรับประสบการณ์ใหม่ๆ ทำให้โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เป็นโครงการที่ประชาชนแบบเราๆต้องการให้รัฐบาลได้นำกลับมาทบทวนในการเปิดให้บริการอีกครั้ง เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการอีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 มาเป็นเวลานานเกิดการขับเคลื่อนอีกครั้ง ทั้งนี้อุสาหกรรมภาคการต้องเที่ยวต้องแบกรับรายได้ในส่วนต่างๆ ทำให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลกระทบไปตามๆกัน ดังนั้นการออกโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 จึงเป็นการกระตุ้นในหลายภาคส่วนให้เกิดการตื่นตัวที่จะเข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมจากโรงแรมเราเที่ยวด้วยกัน หรือแม้แต่การจองที่พักกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันตั๋วเครื่องบินก็จะได้รับส่วนลดควบคู่กับที่พักอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงคาดการณ์ได้ว่าหากมีการอัพเดทเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ให้พร้อมบริการในช่วงปี 2565 หรือ 2022 ควบคู่ไปกับมาตรการคุมเข้มและตรวจสอบการแพร่ระบาดของโควิด

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 กับความช่วยเหลือ 3ส. จากรัฐบาล 

สำหรับรายละเอียดของโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ที่มีความเป็นไปได้ว่ารัฐบาลอาจพิจารณานำกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และยังคงมีความเป็นไปได้อีกว่าหากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ถูกนำกลับมาให้บริการในช่วงปี 2565 นี้ เงื่อนไขที่อาจนำมาพิจารณาเพื่อมอบสิทธิน่าจะยังคงเป็นการให้สิทธิที่ครอบคลุมในด้านเดิมกับสิทธิทั้ง 3ส. ซึ่งเราลองมาทบทวนกันหน่อยว่ามีอะไรบ้างที่สำคัญ

  • ส. ที่ 1 คือการสนับสนุนให้ส่วนลดค่าที่พักกับโรงแรมที่ที่ได้เข้าร่วมโครงการ : สำหรับโรงแรมเราเที่ยวด้วยกันที่ได้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการพิจารณาให้สามารถรับส่วนลดได้ โดยจะต้องทำการจองที่พักกับโรงแรมเราเที่ยวด้วยกันล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน
  • ส. ที่ 2 คือการสนับสนุนมอบส่วนลดสำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่มสำหรับการเข้าสถานที่ท่องเที่ยว – สำหรับกรณีนักท่องเที่ยวที่ได้ทำการซื้อข้องกับร้านค้าที่อยู่ในเขตพื้นที่ท่องเที่ยวที่ได้ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันล่าสุดก็สามารถขอรับส่วนลดกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้
  • . ที่ 3 คือการสนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน – ตั๋วเครื่องบินเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่มีสามารถขอรับส่วนลดได้ โดยทั้งเที่ยวบินไปและกลับจะต้องอยู่ในรอบบินเดียวกัน

เงื่อนไขทั้งหมดที่อาจนำกลับมาพิจารณาใหม่ในเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 นี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพื่อให้สอดคล้องกลับนโยบายและสถาณการณ์ในปัจจุบันที่จะมาถึงในช่วงปี 2565 หรือ 2022 อีกครั้ง 

รวมคำถามเกี่ยวกับเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ในปี 2565 จะเป็นอย่างไรกันแน่?

หากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ได้กลับมาจริงๆ คำถามเหล่านี้อาจเป็นคำถามที่หลายคนมักมีคำถามมากที่สุด

  • เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เริ่มวันไหน – สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 จะต้องได้รับการอนุมัติจากทางคณะรัฐบาลเสียก่อนจึงจะสามารถกำหนดวันที่ชัดเจนได้ ซึ่งปัจจุบันโครงการยังคงให้บริการอยู่ในช่วงเฟสที่ 3
  • เช็คสิทธิเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 – สำหรับผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใหม่อีก แต่หากจำเป็นต้องใช้สิทธิก็สามารถรับสิทธิไปใช้ได้เลยในทันที
  • เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เงื่อนไขอย่างไร – สำหรับเงื่อนไขโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 คาดว่าจะยังคงใช้เงื่อนไขเดิมเหมือนกับ เฟส 1 เฟส 2 และเฟส 3

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าโครงการเราเที่ยวด้วยกันที่พึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้คือโครงการในเฟส 3 ซึ่งระยะเวลาของโครงการนั้นจะสิ้นสุดในช่วงเดือน มกราคม ปี 2565 ซึ่งเราอาจจะต้องรอดูอีกครั้งว่าเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 จะมีไหม