วิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์โดยไม่ง้อสาขา

หากเอ่ยชื่อว่าเป็นบัตรอิออนนั้น คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะบัตรอิออนเป็นทั้งบัตรเครดิตและบัตรสินเชื่อกดเงินสดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและอยู่คู่ประเทศไทยมานาน อีกทั้งยังมีร้านค้าอีกไม่น้อยที่ได้เข้าร่วมโปรโมชันกับบัตร ทำความความต้องการในการในการสมัครบัตรอิออนเพิ่มสูงขึ้นอยู่ทุกปี ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะมาแชร์เกี่ยวกับวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์ว่าจริงๆแล้วสามารถสมัครบัตรอิออนออนไลน์ได้กี่วิธีและมีช่องทางไหนบ้าง มาดูกันเลย

วิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์นั้นสามารถสมัครได้ 2 ช่องทางโดยสามารถจำแนกออกเป็น

  • การสมัครบัตรอิออนผ่านทางเว็บไซต์ : สำหรับวิธีสมัครบัตรอิออนวิธีนี้จะเป็นการกรอกข้อมูลที่สำคัญลงไปยังเว็บไซต์เพื่อรับคำแนะนำในการสมัครบัตรผ่านทางเจ้าหน้าที่ และทำการนัดหมายในการส่งเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้อง
  • การสมัครอิออนผ่านแอพ : เป็นอีกหนึ่งวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์โดยใช้แอพอิออนเป็นตัวกลางในการสมัคร ซึ่งขั้นตอนที่สำคัญจะอยู่ในส่วนของการอัพโหลดรูปภาพหลักฐานเอกสารต่าง ๆ ตลอดจนการอนุมัติบัตร เป็นต้น 

วิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์วิธีไหนเหมาะและสะดวกกว่ากัน?

หากเปรียบเทียบวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์ทั้ง 2 วิธีนี้แล้วแทบไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากนัก ซึ่งในจุดนี้คงต้องขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้สมัครบัตรเองว่ามีความสะดวกในด้านใดมากกว่ากัน แต่หากพิจารณาในความแตกต่างระหว่างวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์แล้ว สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันก็คือ การใช้เอกสารเข้ามาเป็นปัจจัยหลักในการสมัครบัตรผ่านทางเว็บไซต์ เพราะทันทีที่ได้ทำการสมัครสิ่งหนึ่งที่ต้องจัดเตรียมก็คือเอกสารนั่นเอง ซึ่งเอกสารที่ได้ดำเนินการสมัครนี้จะต้องยื่นต่อทางเจ้าหน้าที่โดยการนัดพบตามแหล่งหรือสถานที่ที่สะดวกนั่นเอง ซึ่งจะแตกต่างจากการสมัครอิออนผ่านแอพที่ไม่ต้องใช้เอกสารจริงในการสมัคร ซึ่งหากพิจารณาแล้วว่าว่าเอกสารมีครบก็สามารถเลือกวิธีสมัครบัตรอิออนผ่านทางเว็บไซต์ได้ แต่หากเอกสารที่ตัวจริงไม่พร้อมก็สามารถสมัครอิออนผ่านแอพน่าจะเหมาะสมกว่านั่นเอง

วิธีสมัครบัตรอิออนให้ผ่านอาศัยปัจจัยในด้านไหนบ้างในการพิจารณา

ในการพิจารณาการสมัครบัตรอิออนให้ผ่านนั้น ทั้งเอกสารและข้อมูลส่วนตัวล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญในการพิจารณาว่าจะสามารถสมัครบัตรผ่านได้หรือไม่ ซึ่งเรามาดูกันว่าวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์มีเอกสารสำคัญในการสมัครบัตรอิออนใช้อะไรบ้าง

  • เอกสารแสดงตัวตนซึ่งก็คือสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • ใบรับรองเงินเดือนหรือรายได้ หรือเอกสารสำคัญที่ใช้ในการยืนยันรายได้ประกอบกับหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (หากประกอบอาชีอิสระก็สามารถสมัครบัตรอิออนไม่มีสลิปเงินเดือนได้)
  • เอกสารสำหน้าหน้าบัญชีธนาคารซึ่งจะต้องใช้ย้อนหลังจำนวน 6 เดือน (หรือ 180 วัน)
  • หากมีธุรกิจส่วนตัวจะต้องใช้สำเนาทะเบียนการค้าหรือเอกสารหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท

แน่นอนว่าเอกสารเป็นเพียงการพิจารณาในด่านแรกเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงวิธีสมัครบัตรอิออนออนไลน์ยังมีสิ่งสำคัญที่ต้องแจ้งก็คือการกรอกข้อมูลภาระหนี้ต่าง ๆ ที่เรารับภาระอยู่ ซึ่งทางอิออนจะพิจารณาถึงความสามารถในการชำระหนี้ โดยคำนวณในส่วนของรายได้หักลบกับภาระหนี้ในแต่ละเดือน และดูแนวโน้มถึงความสามารถในการชำระหนี้นั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้ได้มีผู้สมัครบัตรอิออนออนไลน์ pantip 2565 ได้กล่าวไว้เพื่อเป็นรีวิวการสมัครบัตร