เช็คด่วน! โครงการคนละครึ่งตอนนี้ไปถึงเฟสไหนกันแล้วและคนละครึ่งเฟส 5 มีไหม?

โครงการคนละครึ่งเป็นอีกโครงการเงินเยียวยาหนึ่งของรัฐบาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากประชาชน ตั้งแต่ในรอบปี 2563 จนกระทั่งถึงปี 2565 ที่กำลังจะมาถึง และได้เปิดให้มีการให้บริการมาแล้วทั้งหมด 3 เฟส โดยโครงการคนละครึ่งเฟสล่าสุดในปัจจุบันก็คือโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ซึ่งกำละจะหมดเขตในสิ้นเดือนธันวาคม 2565 ที่จะถึงนี้ ด้วยเหตุนี้ทำให้ประชาชนต้องส่งเสียงถึงรัฐบาลถึงความต้องการให้รัฐบาลนำโครงการคนละครึ่งกลับมาให้บริการอีกในปี 2565 ไม่ว่าจะเป็นโครงกาคนละครึ่งเฟส 4 หรือแนวโน้มที่จะมีโครงการคนละครึ่งเฟส 5 

จนล่าสุดรัฐบาลได้เข้าที่ประชุมและได้มีมติในการนำโครงการคนละครึ่งเฟส 4 กลับมาให้บริการอีกครั้งในช่วงปี 2565 ในช่วงประมาณเดือนมีนาคมและเดือนเมษายน 2565 ที่จะถึงนี้ และสำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 5 นี้ยังไม่ได้มีข้อสรุปที่ชัดเจนแต่อย่างใด

แล้วโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะมีไหมในปี 2565 หรือ 2022 นี้?

จากการอัพเดทข่าวคนละครึ่งล่าสุดกับข้อสงสัยที่ว่า “คนละครึ่งเฟส 5 มีไหม ปัจจุบันยังคงไม่สามารถตอบได้อย่างชัดเจนมากนักว่าคนละครึ่งเฟส 5 จะมีมาให้บริการเมื่อใด แต่คาดว่าหากคนละครึ่งเฟส 5 จะถูกนำกลับมาให้บริการจริง อย่างน้อยช่วงเวลาดังกล่าวจะต้องเป็นไปหลังจากที่คนละครึ่งเฟสล่าสุดที่กำลังจะมาซึ่งก็คือเฟส 4 ต้องสิ้นสุดระยะเวลาของโครงการลงเสียก่อน

หากโครงการคนละครึ่งเฟส 5 มาจริงต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

แน่นอนว่าโครงการคนละครึ่งเฟส 5 นั้นยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าจะมีระยะเวลาของโครงการเริ่มต้นเมื่อใด แต่หากคนละครึ่งเฟส 5 ถูกนำกลับมาให้บริการจริงๆ สิ่งที่ประชาชนอย่างเราจะต้องเตรียมตัวไว้ก็คือการตรวจสอบหรือเช็คสิทธิ์ของรายละเอียดโครงการว่ารัฐบาลจะให้การเยียวยากับกลุ่มใดเป็นหลัก ดังนั้นจึงควรทำการเช็คสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5 อีกครั้งอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เสียสิทธิที่พึงได้รับจากรัฐบาลนั่นเอง 

รวมคำถามโครงการคนละครึ่งยอดนิยมตั้งแต่เฟสล่าสุดถึงเฟสที่มีแนวโน้มจะมา (เฟส 5)

  • โครงการคนละครึ่งหมดเขตวันไหน ปัจจุบันโครงการที่กำลังเปิดให้บริการอยู่คือคนละครึ่งเฟส 3 ซึ่งจะหมดเขตในวันที่ 31 ธันวาคน 2565 เมื่อหมดเขตแล้วยอดเงินคงเหลือของโครงการที่ใช้ไม่หมดจะไม่สามารถนำกลับไปใช้ต่อได้ไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่งเฟส 4 หรือแนวโน้มคนละครึ่งเฟส 5 ที่อาจจะตามมา
  • โครงการคนละครึ่งใช้ได้ถึงวันไหน – ในแต่ละเฟสของโครงการคนละครึ่งจะมีช่วงระยะเวลาตามกำหนด ซึ่งสำหรับเฟส 3 จะสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 และสำหรับเฟส 4 และเฟส 5 นั้นยังคงต้องรอรายละเอียดของโรงการอย่างชัดเจน

คนละครึ่งเฟส 5 ลงทะเบียนวันไหน – สำหรับคนละครึ่งเฟส 5 ยังไม่ได้มีข้อมูลวันกำหนดลงทะเบียน รวมถึงยังไม่ได้มีการนำเรื่องเข้ามติที่ประชุมเพื่อหารือ ดังนั้นคนละครึ่งเฟส 5 จึงยังไม่เปิดให้ลงทะเบียนแต่อย่างใด