อยากเช็คว่าใครโอนเงินเข้าบัญชีกรุงไทย เช็คยอดเงินกรุงไทยผ่านโทรศัพท์ต้องทำยังไง? 2022 (2565)

คงเป็นเรื่องดีและสะดวกสบายขั้นสุดเมื่อหลายธนาคารมีการทำธุรกรรมผ่านแอพธนาคารออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับบางคนที่ยังคงใช้โทรศัพท์แบบปุ่มกดแลเวเผอิญอยากเช็คว่าใครโอนเงินเข้าบัญชีกรุงไทยมาบ้าง เช็คยอดเงินกรุงไทยผ่านโทรศัพท์ต้องทำยังไง? นี่คงเป็นความสงสัยขั้นสุด เราจึงไม่รอช้ารีบรวบรวมข้อมูลมาบอกต่อ ช่วยให้การเช็คประวัติการโอนเงินกรุงไทยเป็นเรื่องง่าย ไม่ลำบาก

เช็คยอดเงินเข้าออกกรุงไทย เช็คเงินในบัญชียังไง 2565 (2022) ?

จริง ๆ แล้ววิธีการเช็คยอดเงินกรุงไทยที่ง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้นโทรเช็คยอดเงินกรุงไทยกับพนักงานโดยตรงนั่นแหละ แต่ในกรณีที่ไม่อยากติดต่อพุดคุย แค่อยากรู้ยอดเงินเฉย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงคุณสามารถเช็คยอดเงินกรุงไทยผ่านโทรศัพท์ที่ทำได้ทุกรุ่น ปลอดภัยยากต่อการดักจับข้อมูลโจรกรรม รู้ผลเร็วไปอีกแม้ไม่มีเน็ตก็ทำได้สบาย ๆ โดยการเช็คว่าใครโอนเงินเข้าบัญชีกรุงไทยนี้เป็นบริการ KTB 765 โอนเงิน เช็คยอดเงิน ชัวร์ สมัครได้ 3 ช่องทาง 

  • ระบบ KTB 765 กด *765*1*<หมายเลขบัตรประชาชน 8 หลักสุดท้าย><หมายเลขบัตร ATM 8 หลักสุดท้าย><รหัส ATM PIN># แล้วกดโทรออก (พิมพ์ต่อกันไม่ต้องเว้นวรรคอะไร) 
  • โทรเช็คยอดเงินกรุงไทยแต่ไม่ต้องติดต่อพนักงานให้กด 1 (เลือกธนาคารกรุงไทย) กด 4 (สมัครบริการ) กด 1 (บริการ KTB 765) แล้วกด 1 อีกครั้ง (สมัครบริการ KTB 765) ใส่หมายเลขบัตร ATM (16 หลัก) ใส่ ATM PIN และหมายเลขโทรศัพท์ 10 หลัก 
  • สาขาธนาคารกรุงไทย

วิธีเช็คยอดเงินกรุงไทยผ่านโทรศัพท์ที่ระบบ KTB 765 แบ่งออกเป็นการเช็คยอดเงินคงเหลือกรุงไทย ให้กด *765*2*USSD PIN# แล้วกดโทรออก (ค่าบริการ 5 บาท) โอนเงินไปบัญชีกรุงไทย กด *765*41*เลขบัญชี*จำนวนเงิน*USSD PIN# กดโทรออก กรณีโอนไปเบอร์โทรศัพท์ กด *765*42*เบอร์โทร*จำนวนเงิน*USSD PIN# กดโทรออก (ค่าบริการ 10 บาท) นอกจากนี้หากต้องการยกเลิกบริการผ่อน KTB 765 กด *765*11*USSD PIN# กดโทรออก (ไม่เสียค่าบริการ) โดยการเช็คข้างต้นจะให้กับผู้ที่มีบัตร atm กรุงไทยด้วยเท่านั้น

ทั้งนี้ กรณีต้องการเช็คยอดเงินกรุงไทยไม่มีบัตร atm ผ่านโทรศัพท์สามารถทำได้ผ่านรับแจ้งจาก SMS สมัครที่สาขาธนาคารกรุงไทย ผ่านออนไลน์ที่แอพ KrungthaiNEXT หรือผ่าน Call Center หรือจะผ่าน LINE เพิ่มเพื่อน @krungthainext จากนั้นสมัครโดยใช้บัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน กดยอมรับข้อตกลง ใส่เลขบัตรและเบอร์ ระบุเลข OTP ที่จะได้รับผ่าน SMS รอรับข้อความยืนยันเป็นอันเสร็จ

การเช็คยอดเงินกรุงไทยผ่านโทรศัพท์มีด้วยกันหลากหลาย ใครที่เหมาะสมกับรูปแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้เลย เข้าถึงทุกกลุ่มคนไม่ว่าจะเซียนออนไลน์ มีอินเทอร์เน็ต หรือใช้โทรศัพท์แบบปุ่มกดอยู่ ไม่มีอินเทอร์เน็ตได้หมด รู้ทุกการเข้า – ออกของเงินในบัญชี ปลอดภัย รวดเร็ว แบบนี้ไม่ต้องกลัวโดนโกงอีกแล้ว ยิ่งใครเป็นพ่อค้าแม่ค้า ทำธุกิจที่ต้องโอนเงินก็รู้ยอดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ